0925 909 989  -  suadogotphcm@gmail.com

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

phong thủy phòng khách

Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ An Phú Đông chuyên sửa chữa sắp đặt nội thất theo kích thước phong thủy

Phòng khách là không gian công cộng chủ yếu trong một giá đình, là nôi tốt nhất trong nhà để mọi người xom họp và tiếp khách, phong thủy của phòng khách liên quan đến vận mệnh của cả gia đình. Vị trí của phòng khách tốt nhất là nằm ở trung tâm của căn nhà, và nên nằm ở phía trước của căn nhà. Những vật trang trí treo, sắp đặt trong phòng khách ở một góc nào đó đều tượng chưng cho phẩm vị và cả tính của chủ nhà. Phương hướng và vị trí của phòng khách cũng đặc biệt quan trọng, trong phong thủy truyền thống nó được gọi là tài vị , nó liên quan đến thịnh suy của tài vận, sự nghiệp và danh vọng của cả nhà, cho nên việc sắp xếp bố cục của phòng khách là không thể xem nhẹ.

1 Tài Vị

Thông thường mà nói, phương hướng và vị trí của phòng khách được gọichung là tài vị. Vị trí tốt nhất của phòng khách là nằm ở vị trí đường chéo của cửa ra vào, nhưng nếu bố cục của không gian không hoàn toàn vuông vức. 

2 Nguồn sáng

Việc đón ánh sáng của phòng khách phải tốt, ánh sáng của đèn thì nên sáng sủa, việc lựa chọn đèn chiếu sáng thi nên chọn đèn tròn là tốt nhất với ý nghĩa là viên mãn tròn đầy

3 Xà Ngang

Phòng khách nên tránh trở ngại của sà ngang, Khiếm khuyết này có thể dùng những kỹ sảo làm đẹp trên kết cấu để chuyển hóa. như kết hợp cổng vòm, nối dài trần nhà, hoặc có thể tạo hình trần nhà để xử lý.

4 Cửa

Cửa nhà nên mở từ bên trái, điều gọi là tả thanh long, hữu bạch hổ, thanh long nên hoạt động ở bên phải, bạch hổ nên tĩnh nặng ở bên trái, toàn bộ cửa mở từ bên trái là tốt nhất, cũng chính là nói người hướng từ trong ra ngoài, 

5 Sàn nhà

sàn nhà nên bằng phẳng, không nên có quá nhiều bậc thang hoặc không nên có phân biệt nhiều khu vực cao thấp. Có một số phóng khách chọn thiết kế chia khu vực cao thấp, khiến cho sàn nhà có sự biến hóa co thấp rõ rệt, cũng vì vậy mà vận cũng lắm truân chuyên. Nhưng sàn nhà của nhà bếp và phòng tắm có thể thấp hơn một chút để tránh âm khi quá nặng chảy ngược vào phòng khách. 

6 Lối đi của phòng khách rộng và thẳng là lựa chọn hàng đầu

Từ cửa lớn trông vào, kỵ nhất là nhìn thấy phòng bếp một cách trực tiếp, khiếm khuyết này có thể dùng bình phong hay tủ để tre lại. 

Địa chỉ: 

27 đường 57, phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức , TPHCM

7 Thanh Đa, phường 27 quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh 

Tel: 0925 909 989

Hỗ trợ kỹ thuật: 0908 001 824

Email: suadogotphcm@gmail.com

Website: https://suadogotphcm.net/

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh